ชาอัญชัน

เครื่องปรุง
- ดอกอัญชัญสด 15 ดอก
- น้ำ 1 ลิตร
- น้ำตาลทรายขาว ตามชอบ
- น้ำแข็งแบบป่นะ

วิธีทำ

ต้มดอกอัญชันในน้ำจนเดือดจะได้น้ำสีฟ้า เติมน้ำตาลทรายขาวลงไป ชิมดูให้ได้รสหวานตามชอบ ทิ้งไว้ให้เย็น เอาน้ำแข็งใส่แก้ว แล้วเทน้ำดอกอัญชันลงไป

สรรพคุณ

ดอกอัญชันมีสารแอนโทซัยยานิน ซึ่งเป็นฟลาโวนอยด์ มีผลกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกายให้ดีขึ้น

กลับสู่เมนูตำรับชา