บราวนี่


สิ่งที่ต้องเตรียม

เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
โกโก้ผง 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 220 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 175 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับอบ 150 กรัม
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการทำหน้าเค้ก
น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
โกโก้ผง 75 กรัม
เนยละลาย 50 กรัม
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


1.เตรียมพิมพ์ ทาเนยปูกระดาษทาเนย
2.ละลายเนยสดกับโกโก้ผงจนละลาย
3.ร่อนแป้งกับเกลือป่น ผงฟู เบคกิ้งโซดา ผสมเม็ดมะม่วงฯในแป้ง
4.ตีไข่กับน้ำตาลจนฟู ใส่เนยกับโกโก้ที่เตรียม และแป้งที่ร่อนไว้ตีจนเข้ากัน
5.เทลงพิมพ์ปิดด้วยแผ่นอลูมิเนียมฟรอยด์อบไฟ 200 เวลา 18-20 นาทีจนสุก

วิธีทำหน้าเค้ก


1.คนส่วนผสมทั้งหมดด้วยกัน จนเข้ากันเป็นครีมชอคโกแลต
2.นำไปแต่งหน้าเค้ก