เครื่องปรุง

หมูสามชั้น(เลือกที่เนื้อแดงมากๆ) 500 กรัม
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 5 ช้อนโต็ะ
น้ำมัน 1 ช้อนโต็ะ
กระเทียมทุบ 1 หัว
หอมเดงวอย 3 หัว
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ
  2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน แล้วใส่น้ำตาล เกลือป่น กระเทียม หอมแดง น้ำปลา ใส่หมู
  3. ผัดไปเรื่อยๆจนเครื่องเข้าเนื้อหมู และน้ำแห้ง และน้ำมันหมูออกจากหมูมาบ้าง ป็นอันใช้ได้

  4. BACK