เห็ดนางฟ้า ฟักทอง มันเทศ ถั่วฝักยาวชุปแป้งทอด

เครื่องปรุง

ฟักทอง 200 กรัม
มันเทศ 1 หัว
เห็ดนางฟ้า 200 กรัม
ถั่วฟักยาว 200 กรัม
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
มะพร้าว 1/2 กิโลกรัม
พริกแห้ง 3 เม็ด
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัว 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
น้ำ 1/3 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ถ้วย

วิธีทำ

1. ตำน้ำพริกให้ละเอียด ปอกเปลือกมันเทศ และฟักทอง หั่นเป็นเส้นยาวประมาณ 1 นิ้ว หนา 1 ซ.ม.

2. คั้นมะพร้าวใส่น้ำ 1/3 ถ้วย คั้นให้ได้กะทิ 3/4 ถ้วย

3. ผสมแป้งกับกระทิเข้าด้วยกัน ใส่น้ำพริกคนให้เข้ากัน

4. ล้างเห็ดนางฟ้าตัดโคนเอาดินออก ผ่าครึ่งดอก

5. แบ่งแป้งที่ผสมออกมาเคล้ากับผักแต่ละอย่างให้แป้งติดโดยทั่ว ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน

6. ตักผักแต่ละอย่างลงทอด ทอดให้เหลืองตักออกวางบนกระดาษซับน้ำมันเพื่อให้สะเด็ดน้ำมันใช้เป็นอาหารว่าง