เค้กกล้วยหอม

เครื่องปรุง

เนย 1/2 ถ้วย
แป้งสาลี 2 ถ้วย
น้ำตาล 1.5 ถ้วย
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
วานิลา 1 ช้อนชา
นมเปรี้ยว 1/4 ถ้วย
กล้วยหอมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. คนเนยกับน้ำตาลให้เป็นครีม ใส่ไข่คนให้เข้ากัน

2. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ ให้เข้ากัน

3. ผสมนมเปรี้ยว กล้วยหอม เข้าด้วยกัน

4. ใส่แป้งลงในครีม ใส่กล้วยหอมสลับกับแป้งจนหมด ใส่วานิลาคนให้เข้ากัน

5. ปูพิมพ์ด้วยกระดาษทาไขมันให้ทั่ว ใช้พิมพ์ขนาด 6x4 นิ้ว 2 อัน อบไฟ 350 ํF

6. เมื่อสุกเอาออกจากพิมพ์ โรยด้วยเนยแข็งขูดขณะที่ยังร้อนๆอยู่ เพื่อให้เนยแข็งติดกับหน้าขนม