เผือกแกงบวช




ส่วนผสม
เผือกขนาดกลาง 1 หัว
หัวกะทิ 1 ถ้วย
หางกะทิ 2 ถ้วย
น้ำตาลปึก 1 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.ปอกเปลือกเผือก ล้างให้สะอาด หั่นตามขวางหนาประมาณ 1 เซนติเมตรแล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำแช่น้ำเกลือ โดยละลายเกลือป่น 1 1/2 ช้อนชากับน้ำพอท่วม
2.ใส่หางกะทิลงในหม้อตั้งไฟ ใส่เผือกพอดี ใส่น้ำตาลปึกเติมเกลือ 1/2 ช้อนชา หมั่นคนให้น้ำตาลละลายพอเผือกสุก ใส่หัวกะทิคนพอทั่วปิดไฟตักใส่ถ้วยขนมหวานเสิร์ฟ